Khám phá đặc điểm máy quét LiDAR trên iPhone 12 Pro

12 Tháng 03 2021

Khái niệm về LiDAR

Khái niệm về LiDAR

LiDAR là từ viết tắt của “Light Detection and Ranging”. Máy quét được sử dụng vào mục đích xác định vật thể, chiều sâu ở trong không gian. Theo đó, LiDAR qua sự tác động bởi tia laser tiếp nhận thông tin chiều sâu cùng khoảng cách. Nhờ vậy, dựng lên mô hình vật thể 3D một cách chính xác, hỗ trợ tối đa các tính năng thực tế ảo tăng cường “AR”

Với tiến trình phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, máy quét LiDAR ngày càng trở nên nhỏ gọn, có thể tích hợp cả trên smartphone. Nói dễ hiểu hơn thì LiDAR được coi như phiên bản nâng cấp của cảm biến ToF (Time of Flight) đã xuất hiện trên một số mẫu smartphone trước đây.

Ưu điểm của máy quét LiDAR trên iPhone 12 Pro

Ưu điểm của máy quét LiDAR trên iPhone 12 Pro

LiDAR được Apple trang bị trên iPhone 12 Pro sẽ phóng ra một chùm tia laser ở môi trường trong thời gian ngắn. Điều đó giúp nâng tầm chiếu cho tia laser lên đến khoảng 5m. Ngoài ra còn có thể gia tăng tầm quét và khả năng thấy những vật ẩn ở đằng sau.
Một trong những ưu điểm vượt trội của LiDAR trên iPhone 12 Pro phải kể đến tốc độ xử lý, nhất là khi được kết hợp cùng bộ vi xử lý mạnh. Máy quét LiDAR tạo ra nhiều luồng dữ liệu. Lợi thế đó giúp đẩy nhanh tốc độ, cho kết quả tốt hơn khi chip cùng lúc xử lý nhiều luồng dữ liệu.
Với con chip A14 của iPhone 12 Pro, độ chính xác và tốc độ xử lý được các chuyên gia đánh giá cao. Thiết bị sẽ lấy dữ liệu từ cảm biến LiDAR, camera và cả cảm biến chuyển động. Sau đó sử dụng thuật toán để xử lý, tạo ra thông tin về toàn bộ môi trường một cách chi tiết nhất.

Ý tưởng trang bị máy quét LiDAR trên iPhone 12 chắc chắn mở ra nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Điển hình nhất là phục vụ mục đích chụp ảnh cũng như chơi những game đòi hỏi xử lý AR như “Hot Lava”.
Như vậy, qua tham khảo bài viết trên đây bạn đã biết được đặc điểm máy quét LiDAR trên iPhone 12 Pro. Để có cơ hội mua sản phẩm chất lượng đúng chuẩn, giá cả ưu đãi cũng chính sách hậu mãi hấp dẫn. Bạn đừng quên đến với http://namthuymobile.vn/, địa chỉ cung cấp iPhone uy tín hàng đầu sẽ phục vụ nhu cầu bạn bằng sự chuyên nghiệp nhất. Thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0961285555 – 0356286696.