Ghi nhớ những điều cần làm sau khi mua iPhone iPhone 12 Pro Max

23 Tháng 03 2021

Chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang iPhone 12 Pro Max

Trong quá trình thiết lập ban đầu, Apple đã tích hợp sẵn chức năng chuyển đổi dữ liệu. Điều này cho phép người dùng có thể đưa dữ liệu từ điện thoại iPhone hoặc thiết bị Android cũ sang iPhone 12 Pro Max dễ dàng.

Cách thức thực hiện rất đơn giản:
+ Đối với iPhone: Bạn chỉ cần lấy iPhone mới rồi tiến hành quét mã hiện trên iPhone cũ. Toàn bộ dữ liệu gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, ứng dụng, cài đặt trên máy cũ sẽ được chuyển sang máy mới.
+ Với thiết bị Android: Bạn  tải ứng dụng Move to iOS trên Play Store về để chuyển nhanh chóng.

Làm quen với cách điều khiển trên thiết bị

Từ thế hệ iPhone X, nhà Táo đã không còn giữ nút Home vật lý trên thiết bị. Do đó, người dùng cần làm quen với nút Home ảo cùng một số thao tác điều khiển mới. Quan trọng hơn cả phải kể đến các cử chỉ như:
+ Vuốt từ dưới màn hình lên giúp đưa trở lại màn hình chính.
+ Vuốt lên và giữ tại vị trí chính giữa để mở màn hình đa nhiệm.
+ Nhấn giữ vào nút nguồn nếu muốn kích hoạt Siri.
+ Nhấn giữ đồng thời nút nguồn cùng với nút chỉnh âm lượng để tắt máy hoặc có thể nhanh là chụp ảnh màn hình thành công.

Thiết lập Face ID, Touch ID

Đây được biết đến là những cách bảo mật phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Gồm mở khóa điện thoại, các ứng dụng trên App Store, mở ứng dụng và thanh toán Apple Pay.
Ở thiết lập ban đầu, người dùng nhận được hướng dẫn về cách thức cài đặt nhận diện khuôn mặt (Face ID) hoặc bằng dấu vân tay (Touch ID). Hoàn tất cài đặtiPhone 12 Pro Max yêu cầu người dùng nhập mật khẩu nhằm đề phòng bảo mật sinh trắc học không thể nhận diện hoặc bất tiện.

Bật sao lưu iCloud trên iPhone 12 Pro Max

Thiết lập xong điện thoại, bạn  vào phần cài đặt tiến hành kích hoạt tính năng sao lưu dữ liệu tự động lên iCloud. Hành động này giúp quá trình chuyển dữ liệu tiện lợi hơn, loại bỏ nỗi lo mất dữ liệu trong trường hợp điện thoại hư hỏng hoặc bị mất. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối iPhone với máy tính cài iTunes để thực hiện lưu dữ liệu.

Bật tính năng tìm điện thoại


So với các dòng smartphone thông thường, iPhone khẳng định giá trị khác biệt với ứng dụng tìm điện thoại.
Khi bật lên tính năng Find My, người dùng sẽ theo dõi chính xác vị trí, khóa hoặc xóa dữ liệu iPhone từ xa. Giải pháp tuyệt vời này hỗ trợ tìm kiếm khi mất điện thoại, tránh rò rỉ dữ liệu quan trọng.
Trên đây là những điều bạn nhất định cần làm khi mua về iPhone 12 Pro Max. Bất cứ vướng mắc liên quan, bạn chỉ cần đến hotline 0961285555 – 0356286696 của Nam Thủy Mobile. Đội ngũ viên giàu kinh nghiệm tại địa chỉ cung cấp iPhone uy tín khi sẵn sàng giải đáp một cách chi tiết bằng thái độ nhiệt tình nhất.