Bảo mật và an toàn trên iPhone 12 Pro Max: Những điều cần biết

18 Tháng 03 2023
Bảo mật và an toàn trên iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max ra đời mang theo hàng loạt tính năng ấn tượng đủ để làm xiêu lòng hàng loạt tín đồ nhà Táo. Trong đó phải kể đến độ bảo mật vượt trội giúp giữ kín thông tin cá nhân, hạn chế nguy cơ bị hack. Mức độ bảo mật của thiết bị này như thế nào? Liệu có nguy cơ tiềm ẩn nào không?

Nguy cơ bị hack tiềm ẩn của iPhone 12 Pro Max

Thực tế, không chỉ iPhone 12 Pro Max mà các dòng sản phẩm của nhà Táo đều có nguy cơ bị hack dù nhiều người vẫn cho rằng iPhone “bất khả xâm phạm”. Thuật ngữ hack iPhone được hiểu là hành động truy cập bất hợp pháp để lấy thông tin cá nhân của người khác lưu trữ trên iPhone hoặc thay quyền quản lý, điều khiển, thay đổi cách thức hoạt động iPhone của người khác.

Nguyên nhân tiềm ẩn chủ yếu do người dùng bị mất điện thoại. Khi đó hành động đoán mật khẩu iPhone của người khác cũng được xếp vào hành vi “hack”. Mối nguy hại có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của một chiếc iPhone chủ yếu đến từ wifi.

Hacker có thể thông qua phương pháp “Man in the Middle” nghe lén nhằm tấn công thiết bị di động. Bằng việc tạo ra mạng wifi giả, những kẻ này sẽ thu thập dữ liệu gửi – nhận. Thông tin có được sẽ tiếp tục được phân tích để tìm ra mật khẩu. Do đó việc dùng wifi công cộng không được khuyến khích nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Một số trường hợp còn thông qua các ứng dụng khác nhằm bẻ khóa, điều khiển iPhone 12 Pro Max. Bản thân một số ứng dụng trên App Store sẽ bị phân loại dưới tên malware. Trong đó trình duyệt Safari có khá nhiều lỗ hổng khiến một số hacker lợi dụng để xâm nhập vòng bảo mật của Apple, lấy đi thông tin cá nhân nhờ cài đặt spyware.

Tính bảo mật của iPhone 12 Pro Max

Tồn tại một số vấn đề có nguy cơ ảnh hưởng đến tính bảo mật, nhà Táo cắn dở đã có thay đổi chống lại kẻ gian. Theo đó, Apple không cho các ứng dụng khác điều khiển iPhone từ xa. Đơn cử như TeamViewer. Mục đích nhằm ngăn những người có ý định điều khiển iPhone của người khác từ xa.

Thực tế một số server lậu vẫn có thể dùng được khi máy đã jailbreak, tuy nhiên iOS bản gốc thì không. iOS dùng cho iPhone vừa quản lý vừa giám sát nhằm cấp quyền cho một số ứng dụng, dịch vụ cần cung cấp thông tin cụ thể. Chỉ khi ứng dụng cài đặt vào máy đã được người dùng chấp nhận cấp quyền thì mới có thể cài đặt được.

Tính năng này ngăn ngừa nguy cơ để lộ thông tin. Ví dụ như người dùng muốn cài ứng dụng Wattpad nhưng lại hiển thị yêu cầu muốn truy cập vào danh bạ, tin nhắn hoặc lịch sử cuộc gọi thì phải cẩn trọng. Đó có thể là chiêu trò đánh lừa của hacker nhằm phá bảo mật của iPhone 12 Pro Max.

Ngoài ra chú dế này còn được hỗ trợ Apple ID cùng bảo mật iCloud. Tính bảo mật sẽ được nâng cao khi người dùng thực hiện xác thực thông tin cá nhân tại mục Settings. Mỗi lần đăng nhập vào Apple ID hay iCloud, người dùng buộc phải nhập mã gửi tới số điện thoại. Dù hơi phiền phức nhưng nó sẽ giúp tăng tính an toàn cho thiết bị.

Bảo mật mới cùng tính năng Face ID

Ngoài những ưu điểm trong bảo mật mà các thế hệ iPhone đều có, iPhone 12 Pro Max còn được trang bị thêm Face ID. Người dùng có thể thiết lập mật khẩu và Face ID cho điện thoại nhằm gia tăng quyền riêng tư của mình. Chiếc smartphone này yêu cầu mật khẩu 4 số hoặc 6 số hoặc dùng Face ID quét khuôn mặt thay cho tính năng Touch ID của các iPhone thế hệ trước.

Trường hợp không may để mất máy, hãy sử dụng tính năng Find My iPhone để theo dõi vị trí, bật âm thanh, xóa hoặc khóa dữ liệu iPhone từ xa. Tính năng này cũng có thể áp dụng trong trường hợp mua máy mới như một cách bảo đảm quyền riêng tư.

Hy vọng những thông tin trên đã có ích với Quý vị khi tìm hiểu về điện thoại iPhone. Quý vị có nhu cầu mua iPhone chính hãng giá tốt có thể đến với Nam Thủy Mobile bằng cách truy cập https://namthuymobile.com/ hoặc gọi điện Hotline 096.128.5555 – 035.628.6696 để nhận tư vấn 24/7 nhé!