Bỏ túi mẹo sử dụng ứng dụng camera trên iPhone 12 Pro

13 Tháng 04 2021

Sử dụng các nút âm lượng

Apple cho phép người dùng lựa chọn nút tăng giảm âm lượng trên điện thoại để làm nút chụp vật lý. Lúc máy ảnh đang mở, bạn chỉ cần hãy nhấp vào nút tăng hay giảm âm lượng sẽ chụp được tấm ảnh mong muốn. Nếu giữ một trong hai nút đó, bạn có thể bắt đầu quay video. Ngoài ra, khi đặt nút tăng âm lượng phục vụ mục đích chụp ảnh liên tục, bạn hãy vào mục Setting, chọn thay đổi tùy chọn phím âm lượng.

Tùy chọn QuickTake

QuickTake được biết đến là một trong những cách giúp bạn chụp ảnh, quay video nhanh chóng nhất. Tại ứng dụng camera, để chụp ảnh một lần bạn chỉ cần chạm vào nút chụp, nếu giữ nút này sẽ bắt đầu quay video. Hành động này sẽ đưa nút trung tâm màu trắng chuyển sang đỏ và video ngừng quay khi bạn buông tay nút chụp.
Cách này chỉ phù hợp khi cần quay video ngắn. Trường hợp muốn quay thời gian dài, bạn nên vuốt sang phải về đúng chế độ quay video. Hoặc vuốt sang trái cho phép chụp ảnh liên tục đến khi bấm dừng.

Điều chỉnh tỷ lệ khung hình và phạm vi ống kính

Tại biểu tưởng xuất hiện ở đầu ứng dụng camera iPhone 12 Pro, bạn nhấn vào đó sẽ cho phép điều chỉnh tỷ lệ khung hình chụp như 4: 3, 16: 9 hay 1: 1. Đối với trường hợp mở rộng phạm vi chụp đến 5X, bạn dùng ống kính siêu rộng hoặc thu phóng từ zoom kỹ thuật số từ 1X đến 5X. Bằng cách nhấn vào biểu tượng 1X để chuyển đổi. Bạn cũng có thể giữ ngón tay, trượt sang trái, phải để hiển thị bánh xe có các mức thu phóng chi tiết.

Các tính năng khác của camera trên iPhone 12 Pro

Trải nghiệm camera trên iPhone 12 Pro còn mang đến nhiều điều thú vị cho người dùng. Trong đó phải kể đến:
+ Khả năng quay phim ở chế độ Dolby Vision HDR 4K, tốc độ 60fps. Theo đó, bạn hãy đi tới mục “Cài đặt” xuất hiện trên màn hình chính, chọn “Camera”, đến mục quay video và bật quay video HDR là được.

+ Tính năng Smart HDR 3 nhận dạng cảnh cần chụp.
+ Tính năng Deep Fusion trên tất cả các camera hỗ trợ căn chỉnh tự động để khung hình trở nên đẹp hơn mà không đòi hỏi người dùng tương tác.
+ Định dạng hình ảnh mới Apple ProRAW kết hợp các lợi ích chụp ở định dạng RAW. Ngoài chi tiết bổ sung trong vùng sáng, tối, còn hỗ trợ chụp ảnh tính toán Smart HDR 3 và Deep Fusion.
Apple đã rất chú trọng việc nâng cấp tính năng của ứng dụng camera trên iPhone 12 Pro để thỏa mãn kỳ vọng mọi tín đồ. Ngay bây giờ, bạn hãy đến với http://namthuymobile.com/ và rinh ngay về chiếc điện thoại đẳng cấp này. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn tận tình để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.