So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Mua iPhone nào hợp lý?

18 Tháng 12 2022

Thời gian qua, có không ít khách hàng muốn mua iphone nhưng lại lăn tăn không biết nên chọn lựa iphone 12 pro max hay iphone 13 pro max. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra so sánh giữa 2 sản phẩm trên, để bạn đọc hiểu rõ về từng sản phẩm cũng như có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, tài chính của mình.

Thiết kế của iphone 12 pro max và iphone 13 pro max có khá nhiều điểm tương đồng

Đầu tiên về thiết kế, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng giữa 2 sản phẩm này không có quá nhiều sự khác biệt về thiết kế. Dù có sự nâng cấp, thay đổi hơn nhưng về cơ bản 2 sản phẩm điện thoại này vẫn giữ nguyên xu hướng thiết kế, vẻ đẹp thời thượng, đẳng cấp mang thương hiệu riêng của nhà táo. So với iphone 12 pro max, iphone 13 pro max có phần notch tai thỏ được thu gọn hơn để màn hình có nhiều diện tích hiển thị hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất về ngoại hình giữa 2 sản phẩm này có lẽ chính là cụm camera. Iphone 13 pro max có cụm camera lớn hơn nên cầm sẽ có cảm giác đầm tay hơn.

Về màu sắc, ngoài các gam màu đặc trưng bạc, xám, vàng đồng của nhà táo, iphone 12 pro max có thêm màu xanh navy còn iphone 13 pro max lại có thêm màu xanh dương.

Camera nào ấn tượng hơn?

Mặc dù đều sở hữu cụm camera có độ phân giải lên tới 12 MP, nhưng nếu xét chi tiết chắc chắn camera của iphone 13 pro max sẽ đỉnh hơn chút. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy các ống kính camera của iphone 13 pro max lớn hơn do có kích thước cảm biến lớn hơn nên đương nhiên khả năng chụp lấy nét, chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ ấn tượng hơn. Camera của iphone 12 pro max đã đỉnh, nay camera của iphone 13 pro max còn đỉnh hơn nữa.

Về hiệu năng của 2 sản phẩm

Nhà Apple chưa bao giờ khiến người dùng phải thất vọng về sự đầu tư cho hiệu năng mạnh mẽ của các đời điện thoại iphone. Nếu như với con chip A14 Bionic trên iphone 12 pro max đã đủ đem đến sự hài lòng về tốc độ, sự mượt mà, khả năng xử lý tác vụ thì iphone 13 pro max còn tốt hơn nhờ con chip A15 Bionic.

Trong khi iphone 12 pro max được sản xuất với phiên bản bộ nhớ lớn nhất là 512GB, thì iphone 13 pro max đã xuất hiện cùng với phiên bản bộ nhớ 1TB.

Về dung lượng pin, iphone 12 pro max sở hữu chiếc pin có dung lượng 3 687 mAh, còn iphone 13 pro max có dung lượng pin lớn hơn 4 352 mAh.

Nên mua iphone 12 pro max hay iphone 13 pro max

Là sản phẩm điện thoại ra đời sau, nên đương nhiên iphone 13 pro max sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với 12 pro max. Tuy nhiên để đánh giá về sự thay đổi này, chúng tôi nhận định nó chưa thực sự nhiều, chưa thực sự ấn tượng.

Trong khi đó, iphone 12 pro max vẫn thực sự đỉnh, đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của nhiều người. Đặc biệt, giá thành của iphone 12 pro max lại mềm hơn, hợp lý hơn rất nhiều.

Từ những phân tích trên của Nam Thủy Mobile, bạn có thể cân nhắc mua iphone 12 pro max để tiết kiệm chi phí hơn và vẫn đảm bảo sở hữu được chiếc điện thoại tuyệt vời.